THU NHẬP THỤ ĐỘNG: là khoản thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để có được nó. Ví dụ: tiền lãi bạn nhận được từ ngân hàng hàng tháng, tiền từ cho thuê bất động sản của bạn…..

10 Phương pháp tạo ra Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động được phân làm 2 loại:

 • Passive Investment Income: Thu nhập thụ động từ đầu tư.
 • Passive Business Income: Thu nhập thụ động từ kinh doanh

Đối với hoạt động kinh doanh thì bất cứ ngành nào cũng có thể tạo ra được thu nhập thụ động nếu nó được hệ thống hóa hay xây dựng 1 qui trình rồi sau đó thuê người khác làm hoặc nhượng lại cho họ.

Sau đây là 1 số phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động:

 1. Đầu tư chứng khoán: cổ phiếu, trái phiếu…. để hưởng cổ tức.
 2. Cho thuê bất động sản: khi bạn có bất động sản không có nhu cầu dùng tới thì có thể cho thuê hoặc nếu chưa có bất động sản nào thi có thể thuê rồi cho thuê lại….
 3. Xây dựng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh sau đó tự động hóa nó.
 4. Bản quyền: sách, phần mềm, quyền tác giả….
 5. Kiếm tiền online: MMO (Make money online) đây cũng là 1 hình thức kinh doanh nhưng nó khác với kinh doanh truyền thống ở chỗ là bạn có thể tự động hóa nó. Đó là lý do vì sao MMO giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.
 6. Cho thuê tài sản: kho bãi, xe….
 7. Nhượng quyền kinh doanh: khi bạn có 1 thương hiệu đủ mạnh bạn sẽ bán lại thương hiệu của mình cũng như qui trình kinh doanh của mình cho người muốn mua. Họ sẽ kinh doanh dưới thương hiệu của bạn và đương nhiên vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn trong qui trình kinh doanh của bạn. Và bạn sẽ được hưởng 1 tỷ lệ % nhất định theo thỏa thuận ban đầu trên lợi nhuận hàng tháng của họ……ví dụ như: KFC, Trung Nguyên…
 8. Kinh doanh mạng lưới (MLM): ở việt nam gọi là đa cấp. Bản chất của việc kinh doanh đa cấp là tốt vì pháp luật việt nam đã có riêng luật về kinh doanh đa cấp. Tuy nhiên nếu bạn chọn phải 1 công ty đa cấp không tốt thì điều đó không mạng lại được giá trị gì cho bạn hay cho xã hội. Vì vậy nếu muốn kinh doanh theo mạng lưới bạn phải thật sáng suốt khi chọn thương hiệu mà bạn tham gia
 9. Kinh doanh bao hiểm nhân thọ: Theo mình hiểu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ đóng phí theo định kỳ trong một thời gian dài do vậy người kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ có được khoản thu nhập dựa trên % hoa hồng được hưởng theo định kỳ như vậy.
 10. Xây dựng website bán hàng trên internet, hoặc kinh doanh thương mại điện tử

Trên đây là 10 phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động mà mình biết. Chắc chắn là còn nhiều cách có thể tạo ra thu nhập thụ động nữa. Nếu các bạn biết hãy comment ở dưới để mình bổ sung thêm vào bài viết nhé. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình để tạo ra được thu nhập thụ động và nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *