Với những người trẻ, khi nói đến khởi nghiệp kinh doanh, hẳn ai cũng nghĩ đến những con số vốn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Chính vì suy nghĩ như vậy mà không ít người đã phải từ bỏ niềm đam mê kinh doanh của mình chỉ vì những con số lớn lao đó mà quên đi rằng chỉ với ngót nghét 10 triệu đồng, họ cũng đã có thể biến những con số không tưởng kia thành hiện thực.

1. Kinh doanh đồ handmade

Với xu thế hiện nay thì handmade đã trở thành ý tưởng kinh doanh ít vốn có sức hút rất lớn khi mà ngoài những thợ thủ công chuyên nghiệp, còn có sự góp mặt của dân văn phòng, sinh viên trong thị trường này, tất cả làm cho mọi thứ trở nên cực sôi động và hứa hẹn nhiều tiềm năng.

kinh doanh do handmade

Những vật phẩm handmade luôn được chào đón nồng nhiệt từ mọi tầng lớp, lứa tuổi bởi vì ai ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân và hàng handmade đáp ứng được điều đó. Khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho chiếc túi xách, nón được làm từ những chất liệu da, vải xin, mẫu mã độc đáo, khác lạ, cá tính. Và điều quan trọng là thay vì lang thang ngoài đường, khách hàng lại lên google, facebook và tìm kiếm những vật phẩm tuyệt vời này. Và các nguyên vật liệu để sản xuất đồ handmade cũng không khó tìm, nếu không muốn nói là nhiều vô kể và rất rẻ. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn, ngay cả một chiếc vỏ lon cũng có thể được chế tác thành một vật trang trí lạ mắt.

2. Bán cà phê dạo

Khi mà những quán café đã mọc lên như nấm thì nghề bán café dạo được nhiều người ở Hà Nội lựa chọn đã mang lại một phong cách thưởng thức café khác lạ. Tất cả những gì bạn cần để khởi nghiệp chỉ là một phương tiện hai bánh gọn nhẹ (xe máy, xe đạp hay xe đạp điện), thùng lạnh để trữ các chai café và các nguyên liệu như sữa, đường và các dụng cụ là bạn đã có thể bắt tay vào kiếm lời.

Bán cà phê dạo
Bán cà phê dạo

Với giá nhập café dao động vào khoảng 120,000 đồng/kg café bột, với giá bán 10,000 đồng/cốc là bạn đã có thể lãi khoảng nửa triệu đồng nếu một ngày bán được khoảng 80 cốc, một điều không quá khó khăn. Những mô hình café dạo như vậy thường rất đắt hàng với đối tượng là dân văn phòng, khi họ không có thời gian vào ngồi ở những quán café và muốn tiết kiệm thời gian với những ly café được pha chế trong nháy mắt.

3. Nổ bắp rang bơ

Khoản đầu tư đáng kể nhất với nghề này có lẽ chỉ là chiếc bếp ga mini đặc biệt và chiếc nồi nổ bắp rang với giá thành vào khoảng 1,300,000 – 1,800,000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nguồn ngô để làm bắp. Thường thì người trong nghề hay chọn mua loại ngô hạt nhập khẩu từ các nước châu Mĩ như Mĩ, Argentina vì chúng nở nhiều hơn so với ngô trong nước khi chế biến. Với giá bán khoảng 8,000 đồng/túi hoặc hộp, người kinh doanh đã có thể thu hồi vốn chỉ trong vòng vài ngày bán hàng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *