Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu

Món gà hấp rươụ là món ăn dân dã được chế biến từ gà thả vương hấp với rượu là món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây.

Gà ở miền Tây thường được thả tự do, không được nuôi theo công nghiệp nên thịt vừa ngon vừa chắc. Món gà hấp rượu miền Tây được làm từ chính những nguyên liệu của vùng quê miền Tây. Sau những ngày làm việc vất vả, người nông dân tụ tập với nhau, bắt gà thịt rồi hấp với rượu tạo nên món ăn ngon, dễ làm.
Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu
Gà hấp rượu là món ăn dân dã nhưng để có được đúng hương vị thì phải chọn rượu đúng gốc miền Tây. Rượu được trộn lẫn với từng miếng thịt gà khiến cho món ăn thơm ngon, khó quên với những người lần đầu thưởng thức. Để cho món thịt gà ngon, không mất đi hương vị ngọt lành đặc trưng của gà thả vườn thì người chế biến phải canh lửa không để cho món ăn bị quá lửa.

Để có được món gà ngon đúng điệu thì cần phải chọn loại gà tơ. Sau khi làm sạch thì dùng rượu và muối xát quanh mình gà, sau đó mang đi hấp. Gà được hấp cách thuỷ nguyên con để cho rượu cùng gia vị ngấm vào thịt gà tạo nên một hương thơm khó cưỡng. Khi gà chín được gắp ra đĩa và đặt ở giữa bàn, ai ăn thì tự xé thịt. Với dân nhậu miền Tây có cách nhậu khá độc đáo với chiếc đầu gà hấp là để đầu gà vào tô rồi đậy nắp. Xoay đều đầu gà, đến khi mỏ gà quay về hướng người nào thì người ấy được uống rượu.
Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu

Món gà hấp rượu dân dã này đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng và trở thành món ăn hấp dẫn khách du lịch đến đây. Đây là món ăn được chế biến đơn giản với những nguyên liệu sẵn có mà lại vô cùng ngon lành, bổ dưỡng.

Món ăn này dù giản dị nhưng mang đậm chất sông nước và con người miền Tây. Ai ăn thử một lần sẽ cảm nhận được hương vị của mùi rượu đế thơm lừng, vị ngọt lành của thịt gà “nguyên sơ” với những con người miền Tây hiền lành, chân chất.

Sưu tầm: Dulichvietnam

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *